Ngao kỵ với gì, không nên kết hợp với thực phẩm nào?

Ngao kỵ với gì

Ngao kỵ với gì? Ngao cũng như các loại hải sản tươi sống khác rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có thể chế biến ngao thành nhiều món ăn ngon từ ngao, tuy nhiên có một số kiêng kỵ khi ăn hải sản.

Ngao kỵ với gì, không nên kết hợp với thực phẩm nào?

Dưới đây là những cấm kị khi ăn ngao bạn phải tránh để không mang bệnh vào người.

1. Ngao kỵ trái cây

Ngao kỵ với gì? Đầu tiên bạn cần nhớ tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn ngao hoặc những món ăn từ loài này.

Ngao kỵ với gì?
Ngao kỵ với gì?

Xem thêm:

Nguyên nhân là vì trong hoa quả có nhiều tannin, chất này được đưa vào cơ thể sau khi ăn món ngao sẽ kết hợp với protein, canxi có nhiều trong ngao tạo thành canxi không hòa tan khiến bạn bị kích thích đường tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu.

2. Ngao kỵ thực phẩm giàu vitamin C

Ăn uống những thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn canh ngao cũng dễ gây ngộ độc.

Trong ngao chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent. Chất này tuy không gây hại cho cơ thể nhưng khi gặp những thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho sức khỏe.

Các asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành thạch tín gây ngộ độc thạch tín cấp tính. Nghiêm trọng hơn, còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

3. Không nên uống bia khi ăn những món từ ngao

Ngao kỵ với gì? Không nên uống bia khi ăn ngao. Vì nó sẽ làm tăng tốc hình thành axit uric dư thừa tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm… tăng nguy cơ mắc bệnh gút, viêm khớp xương rất hại cho sức khỏe.

Không ăn ngao khi bị bệnh gout, vì 3 loại nhuyễn thể trên là những thực phẩm có hàm lượng đạm cao, nên những những người có bệnh gout hoặc tiền sử bị bệnh gout không nên ăn nhiều

Hơn nữa ngao cũng là những thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày.

Ngao kỵ với gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *