Ngâm ngao với gì cho sạch trước khi chế biến món ăn ngon?

Ngâm ngao với gì cho sạch

Ngâm ngao với gì cho sạch? Ngao là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, để có được món ăn ngon từ ngao như món trứng ngao hấp thơm ngon bổ dưỡng đã được đề cập ở bài viết trước thì bạn cần phải biết cách làm sạch ngao. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách làm sạch ngao để trả lời cho câu hỏi ngâm ngao với gì cho sạch nhé!

Ngâm ngao với gì cho sạch trước khi chế biến món ăn ngon?

Bạn có thể chế biến ngao ra rất nhiều món ăn từ ngao như: canh ngao, ngao hấp, ngao nướng, ngao xào me, lẩu ngao, ngao sốt cà chua….Thật tuyệt vời phải không nào. Và dưới đây là 2 cách làm sạch ngao đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay và luôn đấy.

Ngâm ngao với gì cho sạch?
Ngâm ngao với gì cho sạch?

1. Ngâm ngao với nước vo gạo

Ngâm ngao với gì cho sạch? Nước vo gạo được xem là một trong những giải pháp giúp bạn làm sạch ngao hiệu quả. Mục đích của việc làm sạch ngao là làm cát trong miệng ngao đi ra để khi ăn sẽ không bị lạo sạo. Điều này gây ra cảm giác rất khó chịu phải không nào.

Cách làm sạch ngao với nước vo gạo rất đơn giản. Ngao mua về bạn rửa sạch với nước sau đó lấy nước vo gạo ngâm ngập ngao khoảng 1 – 2h thì vớt ra. Lúc này bạn sẽ thấy cát ở phía dưới rất nhiều và lúc đó ngao đã sạch rồi đấy.

Nếu muốn chắc chắn bạn có thể ngâm thêm một lượt nữa. Nhưng tuyệt đối không nên ngâm quá lâu vì lúc đó ngao chết, ăn sẽ không ngon.

2.  Ngâm ngao với ớt

Độ cay của ớt sẽ giúp miệng ngao há nhanh hơn và làm sạch cát bên trong hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cách làm sạch ngao bằng ớt thì bạn cần phải lưu ý không nên dùng tay rửa ngao mà phải dùng găng tay để tránh cay mắt nhé.

Ngao mua về bạn chỉ cần rửa qua với nước sau đó cho nước ngập ngao và cắt vào khoảng 5 – 7 quả ớt. Tùy theo số lượng ngao mà cho ớt vào phù hợp. Trung bình mỗi cân ngao thì nên cho vào khoảng 3 – 5 quả nhé!

Ngâm ngao với gì cho sạch bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *