Món tôm xào gừng tỏi thơm nức mũi cho bữa ăn ngon miệng hơn

Món tôm xào gừng tỏi

Món tôm xào gừng tỏi sẽ hấp dẫn thực khách ở những con tôm ngọt thịt, đậm đà với nước sốt gừng tỏi thơm lừng. Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi, vị cay cay nồng nồng của gừng tạo nên món tôm xào gừng tỏi khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn từ món ngon hải sản. Cùng làm nhé!

Món tôm xào gừng tỏi thơm nức mũi cho bữa ăn ngon miệng hơn

Nguyên liệu cho món tôm xào gừng tỏi

  • Tôm sú 250g (loại 13/15 được 5 con – tôm tươi thì tốt, mình lười nên làm tôm đông lạnh, hơi kém ngon tý chút). Nếu là tôm tươi thì sơ chế: bóc vỏ thân nhưng giữ lại ngấu đuôi, bỏ đầu, nạo đường đen sống lưng
  • Gừng 1 miếng nhỏ, thái chỉ nhỏ.
  • Tỏi 1 củ, bóc lấy tép rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng 1/2 quả thái chỉ (optional).
  • Xì dầu 1 thìa cafe.
  • Mắm 1 thìa cafe.
  • Đường 1/2 – 1 thìa cafe.
  • Bột gia vị gia giảm tùy ý.
  • Dầu ăn.

Cách làm món tôm xào gừng tỏi

1. Hành lá, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, nạo nhỏ.

2. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút gân, rửa sạch rồi để ráo.

3. Cho tôm và bột ngô vào một bát tô, trộn đều và để sang một bên.

Xem thêm:

4. Trộn dầu hào, xì dầu, rau mùi với nhau.

5. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng cả hai mặt. Múc tôm để ra bát.

6. Vẫn dùng chảo đó, cho hành lá, gừng, tỏi vào chảo xào qua. Thêm hỗn hợp dầu hào, xì dầu vào, khuấy đều tay. Cuối cùng thêm tôm vào đảo thêm khoảng 1 phút là được.

Thành phẩm

Món tôm xào gừng tỏi thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng
Món tôm xào gừng tỏi thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

Món tôm xào gừng tỏi của chúng ta đã ra lò rồi này. Món ăn với cách làm đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Những con tôm ngọt thịt, đậm đà với nước sốt gừng tỏi thơm lừng sẽ làm thực khách tấm tắc khen ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *