Hải sản xào chua ngọt thơm ngon đơn giản cho bữa cơm tối

Hải sản xào chua ngọt

Hải sản xào chua ngọt dễ thực hiện, làm nhanh nhưng ăn rất ngon với vị chua chua ngọt ngọt của nước xốt bọc quanh những miếng hải sản giòn ngon. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn hằng ngày sau Tết đấy các bạn. Cùng tham khảo cách làm món ngon hải sản thơm ngon đơn giản cho bữa cơm tối sau đây nhé!

Hải sản xào chua ngọt thơm ngon đơn giản cho bữa cơm tối

Nguyên liệu làm hải sản xào chua ngọt

  • 1 con mực (nếu không muốn ăn mực đầu năm bạn có thể bỏ qua mực và thêm tôm vào thay thế)
  • 150g tôm
  • 150g phi lê cá
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • Nửa củ hành tây
  • 1 gói bột chiên giòn nhỏ
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tương cà, tương ớt chua ngọt, giấm, đường

Cách làm hải sản xào chua ngọt

Bước 1: Mực rửa sạch, bỏ mắt, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm tửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen. Cá rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hành tây lột vỏ cắt miếng nhỏ. Ớt chuông rửa sạch bỏ hột, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm:

Bước 3:

Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, lăn sơ hải sản qua bột chiên giòn và cho vào chiên cho đến khi vàng. Vì bột chiên giòn đã có tẩm gia vị nên bạn không cần ướp gia vị vào hải sản. Khi hải sản đã chín bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Pha xốt chua ngọt bằng cách trộn đều 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Chắt bớt dầu ăn trong chảo đã chiên hải sản, thêm hành hương thái mỏng vào đảo thơm rồi cho tỏi vào, khi tỏi thơm thì cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi hành chín.

Bước 5:

  • Trút hải sản đã chiên vào.
  • Rưới xốt đã trộn ở bước 4 vào, xào đều để xốt bám đều vào hải sản.
  • Tắt bếp múc ra đĩa trang trí với hành ngò tùy thích, dùng nóng cùng cơm.
Món hải sản xào chua ngọt dễ thực hiện, làm nhanh
Món hải sản xào chua ngọt dễ thực hiện, làm nhanh

Món hải sản xào chua ngọt dễ thực hiện, làm nhanh nhưng ăn rất ngon với vị chua chua ngọt ngọt của nước xốt bọc quanh miếng hải sản giòn giòn bởi lớp bột chiên sẽ cho bạn một cảm giác thật thú vị. Bữa cơm chiều sẽ thật ngon và đầm ấm mà bớt ngán sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và đồ nếp!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *