Cách làm sạch ngao nhanh trước khi chế biến thành món ăn

Cách làm sạch ngao nhanh

Cách làm sạch ngao nhanh như thế nào bạn có biết không? Ngao rất nhiều canxi, là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, để có được món ăn ngon từ ngao như món trứng ngao hấp thơm ngon bổ dưỡng đã được đề cập ở bài viết trước thì bạn cần phải biết cách làm sạch ngao. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm một mẹo làm sạch ngao đơn giản nhanh bất ngờ. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm sạch ngao nhanh trước khi chế biến

Bạn có thể chế biến ngao ra rất nhiều món ăn từ ngao như: canh ngao, ngao hấp, ngao nướng, ngao xào me, lẩu ngao, ngao sốt cà chua…. Thật tuyệt vời phải không nào? Và dưới đây là 2 cách làm sạch ngao nhanh đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay và luôn đấy.

Cách làm sạch ngao nhanh nhất
Cách làm sạch ngao nhanh nhất

1. Cách làm sạch ngao biển với nước vo gạo

Nước vo gạo được xem là một trong những giải pháp giúp bạn làm sạch ngao hiệu quả. Mục đích của việc sơ chế ngao biển, làm sạch ngao làm sạch ngao là làm cát trong miệng ngao đi ra để khi ăn sẽ không bị lạo sạo. Điều này gây ra cảm giác rất khó chịu phải không nào.

Cách làm sạch ngao nhanh với nước vo gạo rất đơn giản. Ngao mua về bạn rửa sạch với nước sau đó lấy nước vo gạo ngâm ngập ngao khoảng 1h – 2h thì vớt ra. Lúc này bạn sẽ thấy cát ở phía dưới rất nhiều và lúc đó ngao đã sạch rồi đấy.

Nếu muốn chắc chắn bạn có thể ngâm thêm một lượt nữa. Nhưng tuyệt đối không nên ngâm quá lâu vì lúc đó ngao chết, ăn sẽ không ngon.

2. Cách làm sạch ngao với ớt

Độ cay của ớt sẽ giúp miệng ngao há nhanh hơn và làm sạch cát bên trong hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cách sạch ngao bằng ớt thì bạn cần phải lưu ý không nên dùng tay rửa ngao mà phải dùng găng tay để tránh cay mắt.

Ngao mua về bạn chỉ cần rửa qua với nước sau đó cho nước ngập ngao và cắt vào khoảng 5 – 7 quả ớt. Tùy theo số lượng ngao mà cho ớt vào phù hợp. Trung bình mỗi cân ngao thì nên cho vào khoảng 3 – 5 quả nhé!

Khi rửa, bạn nên rửa kỹ chút vì nếu làm món ngao xào me mà không rửa kỹ phần vỏ bên ngoài sẽ rất cay đấy. Khi mua ngao bạn nên chọn ngao mới, chưa có mùi thối thì món ăn mới con đúng điệu hải sản.

Hi vọng với 2 cách làm sạch ngao nhanh trên sẽ giúp bạn chế biến nên những món ăn thật ngon với ngao nhé. Chúc bạn thành công!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *