Cách làm bề bề rang me chua chua ngọt ngọt rất đậm đà

cách làm bề bề rang me

Bề bề còn gọi là tôm mũ ni, tôm tích hay con vỗ, là một loại hải sản khá quen thuộc, có bán tại hầu hết các chợ hải sản, siêu thị, cửa hàng hải sản. Vậy cách làm bề bề rang me ngon khó cưỡng bằng cách nào? Cùng chung mục món ngon từ bề bề tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách làm bề bề rang me ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

Cách làm bề bề rang me ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Bề bề tươi: 1 kg (nên chọn bề bề tươi và có trứng nhé)
  • Me vắt: 100gr
  • 1 củ tỏi, 1 quả ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.
cách làm bề bề rang me
Cách làm bề bề rang me ngon nên chọn bề bề tươi và có trứng

Xem thêm:

Bước 1: Chuẩn bị

– Bước quân trọn đầu tiên trong cách làm bề bề rang me đó là sơ chế: Bề bề rửa sạch. Rồi cắt phần vỏ dọc theo sống lưng, cắt bỏ đầu và cắt bỏ luôn phần ngạnh gai ở hai bên. Sau đó đem rửa sạch lại và để ráo.

– Cho 100ml nước vào me vắt, dùng muỗng khuấy mạnh để me tan ra, và để tách riêng hạt ra khỏi thịt me. Dùng rây lọc lấy nước cốt me cùng thịt me.

– Ớt bỏ hạt, cắt vát. Tỏi băm nhỏ

Bước 2: Cách làm bề bề rang me

– Bước quan trong trong cách làm bề bề rang me đó là làm nước sốt me: Phi thơm 01 muỗng tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, cho hết phần nước cốt me và thịt me đã lọc sẵn vào, đun sôi. Nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1 chút xíu muối cùng vài lát ớt băm nhỏ vào. Khuấy đều. tắt bếp. Để nguyên trên chảo.

– Sử dụng một chảo khác để đun sôi già một lượng dầu ăn đủ để làm ngập mặt bề bề, tiếp tục cho bề bề vào chiên đến khi bề bề chín vàng đều các mặt. Chú ý chiên bề bề với ngọn lửa nhỏ vì bề bề chín rất nhanh. Sau đó, cho bề bề ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

cách làm bề bề rang me
Cách làm bề bề rang me ngon đơn giản khó cưỡng

– Đun sôi lại nước sốt me, rồi cho bề bề đã chiên chín vào đảo đểu với ngọn lửa nhỏ đến khi nước sốt me sánh, sệt và bao quanh thân bề bề là được.

Nêm nếm lại cho vừa miệng và thưởng thức bề bề rang me khi còn nóng nhé! Thế là đã hoàn thành xong món bề bề rang me rồi phải không nào. Cách làm bề bề rang me đơn giản, dễ thực hiện phải không? Còn chần chờ gì nữa bạn không xắn tây vào chuẩn bị ngay món đơn giản ngon khó cưỡng này cho gia đình luôn nào. Chúc bạn thành công.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *