Cách chữa ngộ độc hải sản như thế nào bạn biết không?

cách chữa ngộ độc hải sản

Cách chữa ngộ độc hải sản như thế nào bạn có biết không? Mùa hè nắng nóng là khoảng thời gian cao điểm của mùa du lịch biển. Đặc sản nổi bật nhất của bất cứ vùng biển nào cũng đều là hải sản. Tuy là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, hấp dẫn về hương vị nhưng nhiều loại hải sản tươi sống cũng thường trực có trong danh sách các thực phẩm dễ gây ngộ độc. Dưới đây là chia sẻ một số cách chữa ngộ độc hải sản, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chữa ngộ độc hải sản như thế nào?

Biểu hiện phổ biến của dị ứng hải sản là nổi mề đay trên da, nóng da, chân tay sưng phù, mí mắt sụp. Một số người có thể gặp tình trạng sổ mũi, hắt xì liên tục, ngứa ngáy toàn cơ thể. Nặng hơn, hệ hô hấp có thể bị ảnh hưởng lâu dài, gây viêm mũi dị ứng, viêm phế quản dạng hen, phù nề thanh quản gây khó thở. Trong một số trường hợp, ngộ độc hải sản có thể gây triệu chứng tiêu hóa như nôn, đau bụng đi ngoài, tiêu ra máu. Đây cũng là dạng biểu hiện phổ biến của ngộ độc thực phẩm.

Cách chữa ngộ độc hải sản
Cách chữa ngộ độc hải sản

Xem thêm:

Ngộ độc hải sản còn có thể chuyển biến rất nặng với một số đối tượng, gây sốc phản vệ, ngừng tim, ngừng thở và tử vong nhanh chóng.

Vậy cách chữa ngộ độc hải sản là gì?  Khi người thân có biểu hiện bị dị ứng hải sản, cách tốt nhất là kích thích gây nôn để loại phần thức ăn gây dị ứng ra khỏi cơ thể. Những trường hợp nặng, cần nhanh chóng đưa tới bệnh viện thực hiện cấp cứu. Với các trường hợp ngộ độc nhẹ, bạn có thể tham khảo một vài phương thức sau:

1. Mật ong

Mật ong được sử dụng thông dụng nhất mỗi khi bị dị ứng hải sản. Nếu bị dị ứng sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với muỗng canh mật ong. Trong mật ong chứa một số loại vitamin có thể giảm bớt ngứa.

2. Chanh

Chanh là loại quả được sử dụng hữu ích trong hầu hết các trường hợp dị ứng. Và hiệu quả nhất là khi bạn bị dị ứng tôm. Khi có triệu chứng phát bạn bạn nên uống ngay một cốc nước ấm với nước cốt chanh tươi.

Cách chữa ngộ độc hải sản
Chanh là một thực phẩm chữa ngộ độc hải sản hiệu quả

3. Gừng

Nên dùng một tách trà gừng nóng nếu bị dị ứng hải sản, ngộ độc hải sản. Gừng giúp giảm đỏ ngứa trên da của bạn.

Trên đây là chia sẻ những cách chữa ngộ độc hải sản bằng thực phẩm vô cùng hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *