Cách chữa dị ứng hải sản không cần thuốc hiệu quả nhanh

Cách chữa dị ứng hải sản không cần thuốc như thế nào bạn có biết không? Hải sản tươi sống là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên đây cũng là nhóm thức ăn gây dị ứng, nguy hiểm là ngộ độc hải sản. Bài viết hôm nay, xin gửi tới bạn đọc một số cách chữa dị ứng hải sản, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chữa dị ứng hải sản không cần thuốc hiệu quả nhanh

Dị ứng với hải sản có thể khiến cơ thể có các triệu chứng dị ứng hải sản như: bị ngứa, phát ban, sưng lưỡi, nổi mề đay… Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện được các triệu chứng này bằng những loại thực phẩm tự nhiên dưới đây:

1. Mật ong

Sử dụng là cách chữa dị ứng hải sản không cần thuốc hiệu quả. Mật ong được coi là cách chữa chứng dị ứng với hải sản tốt nhất. Sau khi bị ngứa do ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với một muỗng canh mật ong. Mật ong có chứa một số loại vitamin có thể giúp giảm bớt ngứa.

Cách chữa dị ứng không cần thuốc
Cách chữa dị ứng không cần dùng thuốc mà chỉ cần sử dụng mật ong

2. Nước chanh tươi

Đây là loại thực phẩm rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng, đặc biệt là trị dị ứng tôm cực hiệu quả. Axit ascorbic được tìm thấy trong chanh giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và là chất dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết, phục hồi các tổn thương trên cơ thể.

3.  Nước ép rau quả

Các loại nước ép rau quả sẽ thay thế các thuốc để giảm sưng lưỡi, thanh lọc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để chống lại dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Đây cũng là một cách chữa hải sản không cần thuốc vô cùng hiệu quả đó.

4. Gừng

Khi bị dị ứng với hải sản, bạn cũng có thể dùng một tách trà gừng nóng.  Gừng giúp giảm đỏ ngứa trên da.

Cách chữa dị ứng không cần thuốc
Khi bị dị ứng hải sản bạn có thể sử dụng trà gừng để khắc phục

Dị ứng hải sản mang lại những triệu chứng vô cùng khó chịu nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số cách chữa dị ứng hải sản không cần thuốc đặc biệt với những nguyên liệu trên đây có thể áp dụng được trong trường hợp bị ngộ độc hải sản nhẹ. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *