Cách chọn mực trứng tươi ngon cho các bà nội trợ

Cách chọn mực trứng tươi ngon

Cách chọn mực trứng tươi ngon như thế nào bạn biết không? Những ai đã từng 1 lần nếm thử món mực trứng thì chắc hẳn không thể quên được hương vị ngon ngọt tự nhiên của râu mực, thịt dẻo săn chắc và vị béo ngậy của trứng mực. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn loại hải sản tươi sống này. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chọn mực trứng tươi ngon chuẩn nhất nhé.

Cách chọn mực trứng tươi ngon cho các bà nội trợ

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mực trứng đó là mực trứng tươi và mực trứng đông lạnh. Cách chọn mực trứng tươi ngon của 2 loại này cũng khác nhau.

1. Đối với mực trứng tươi

Mực trứng ngon, béo và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Do đó bạn chỉ nên mua mực trứng tươi vào thời điểm này. Vào những tháng khác, đặc biệt là những tháng cuối năm mực trứng tươi thường gầy và rất ít trứng.

Cách chọn mực trứng tươi ngon cho các bà nội trợ
Cách chọn mực trứng tươi ngon cho các bà nội trợ

Xem thêm:

Bạn nên chọn những con mực trứng tươi có da óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập, nát.

Một bí quyết cho cách chọn mực trứng tươi ngon, béo nhiều dinh dưỡng đó là những con mực đó bắt buộc phải có thật nhiều trứng. Bạn có thể kiểm tra con mực trứng đó có nhiều trứng hay không bằng cách dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi.

2. Đối với mực trứng đông lạnh

Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì nó sẽ để được lâu. Để lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau. Nên chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn với mực đông lạnh để từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm.

Cách chọn mực trứng tươi ngon mà bài viết chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *