Cách chọn mua ngao ngon đúng cách nhất

Cách chọn mua ngao ngon
Ngao là một món hải sản tươi sống rất ngon, dễ ăn, dễ chế biến và có giá khả rẻ nên được ăn phổ biến trên toàn nhân dân. Bạn có phải một người thích ăn những món được chế biến từ ngao? Liệu bạn đã biết cách chọn mua ngao ngon chưa? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách chọn mua ngao ngon.

Cách chọn mua ngao ngon đúng cách nhất

Khi chưa cần sờ vào, chỉ cần nhìn bên ngoài bạn cũng có thể lựa chọn được những chú ngao tươi ngon. Hãy chọn những chú ngao to, đều nhau. Để ý ngao đều ngặm chặt miệng lại, không có con nào mở miệng vì ngao đã mở miệng nghĩa là ngao đã chết. Chắc chắn rằng bạn không ngửi thấy mùi hôi thối do ngao chết phát ra.
Cách chọn mua ngao ngon cần tuyệt đối không chọn những con ngao đã há miệng bị chết vì ngao có lượng đạm lớn. Khi ngao chết vi khuẩn sẽ xâm nhập vào trong ngao, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giảm vị ngon của món ăn nếu bạn dùng con ngao đã chết đó.
Cách chọn mua ngao ngon đúng cách nhất
Cách chọn mua ngao ngon đúng cách nhất
Nếu ngao được đặt trong môi trường có nước, bạn thấy ngao có thò miệng ra hút thức ăn bạn hãy chạm tay vào chúng để chắc chắn rằng chúng đã chết hay là chúng đang hút thức ăn. Nếu chạm tay vào lập tức ngao thu lại miệng và đóng chặt vỏ nghĩa là ngao vẫn đang sống.
Để cẩn thận hơn trong cách chọn mua ngao ngon, bạn dùng tay lấy hai chú ngao đập vỏ vảo nhau, nếu thấy tiếng kêu to, giòn thì chứng tỏ những chú ngao đó rất chắc thịt, béo và nhiều thịt bên trong.Ngược lại nếu tiếng kêu không được giòn mà chỉ lộp bộp chứng tỏ những con ngao đó thịt không chắc, ngao bị gầy, lượng thịt bên trong ít hơn những con ngao béo, chắc thịt.
Hãy chọn những chú ngao khi đạp vào nhau có tiếng kêu giòn, béo và chắc thịt để thu được nhiều thịt và đảm bảo món ăn bạn chế biến ngao sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.
Để tăng thêm tính an toàn khi mua ngao bạn nên mua ngao ở những cơ sở có uy tín, có thể mua ở các cơ sở chuyên bán đồ hải sản uy tín, có cấp giấy chứng nhận và kiểm nghiệm. Bạn có thể chọn mua ngao ngoài chợ, nhưng nên chọn mua ở những người mà bạn đã mua quen, mua lâu và có uy tín để được những con ngao tươi ngon nhất.
Cách chọn mua ngao ngon thật đơn giản phải không nào các bạn? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *