Cách chọn bề bề ngon, tươi sống không phải ai cũng biết

cách chọn bề bề ngon

Cách chọn bề bề ngon không quá khó, bạn chỉ cần một số mẹo nhỏ là đã chọn được bề bề ngon rồi. Bề bề hay còn được gọi với cái tên khác là “bọ ngựa biển” hay tôm tích. Đây là một loại hải sản rất được ưa chuộng bởi thịt bề bề tươi ngon, ngọt lại giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món ngon từ bề bề rất đơn giản.

Cách chọn bề bề ngon, tươi sống không phải ai cũng biết

Bề bề là một loại hải sản tươi sống được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn ngất ngây quên sầu. Làm món bề bề hấp, bề bề rang muối hay bề bề nấu canh khiến ai cũng phải xuýt xoa, thèm thuồng. Trông bề bề xù xì với lớp vỏ ngoài thô cứng, nhưng người quen ăn, chỉ cần cầm chiếc kéo cắt hai đường bên thân con bề bề là có thể lột vỏ dễ dàng. Phần thịt bề bề mang nấu bún, làm nem hải sản đủ khiến người ta ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

Cách chọn bề bề ngon không quá khó
Cách chọn bề bề ngon không quá khó

Cách chọn bề bề ngon, tươi, ngọt thịt rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số mẹo nhỏ dưới đây là đã có thể chọn được những con bề bề tươi, chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn làm ngây ngất lòng người.

Chọn những con còn sống

Vẻ bên ngoài của bề bề nhìn hình thù khá kỳ dị với rất nhiều chân, màu trắng xanh hoặc trắng đục, có hai chiếc càng giống như càng tôm. Để chọn bề bề ngon,đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay là được nhé! Tốt nhất nên đi mua bề bề tại các chợ hải sản hoặc chí ít là chợ trung tâm lớn, có khu bán hải sản riêng biệt. Nếu bạn ở gần biển, hãy tranh thủ những ngày thuyền vừa đi đánh bắt về để nhanh tay lượm những con bề bề ngon nhất nhé!

Chọn bề bề có trứng

Để biết cách chọn bề bề ngon thì bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, hay món bề bề rang me… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.

Cách bóc vỏ bề bề

Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân
Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân

Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên, bạn dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bóc bề bề một cách nhanh nhất, dễ dàng mà không sợ bị đứt tay.

Chỉ với 2 cách đơn giản, bạn đã biết cách chọn bề bề tươi ngon, hấp dẫn để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả nhà mình thưởng thức rồi phải không? Bề bề dồi dào Omega-3, giàu đạm, ít cholesterol, giàu vitamin và khoáng chất, không những thế bề bề còn giúp người béo phì giảm cân rất hiệu quả. Chính vì thế khi mua hải sản tươi sống, các bà nội trợ đừng quên chọn bề bề giàu dưỡng chất nhé!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *