Cách chọn bạch tuộc tươi ngon đúng cách nhất

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon

Bạch tuộc là một trong những hải sản tươi sống được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chọn bạch tuộc tươi ngon như thế nào chưa? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon đúng cách nhất

Bạch tuộc nói riêng là thực phẩm có độ phổ biến cao trên thị trường và luôn được nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể chế biến bạch tuộc ra được nhiều món ăn ngon chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, giá thành ở mức trung bình rất dễ mua.

Để có thể chế biến một món ăn ngon từ bạch tuộc, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình nguyên liệu bạch tuộc phải thật tươi sống. Vừa đảm bảo chất dinh dưỡng từ thực phẩm mang lại vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình cũng như người thân, bạn bè.

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon
Cách chọn bạch tuộc tươi ngon

Xem thêm:

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon và khỏe mạnh không phải là dễ dàng, thường ở các chợ cóc thì bạch tuộc bán đa phần là yếu ớt, mới chết do quá trình vận chuyển hoặc để qua ngày.

+ Dựa vào màu sắc trên lưng của bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần lưng da trơn, mịn. Cách chọn bạch tuộc tươi ngon dựa vào tố nhìn vào màu sắc trên lưng của nó là rất quan trọng.

+ Dựa vào phần bụng bạch tuộc: Phần bụng màu trắng sáng là dấu hiệu rất rõ ràng để bạn có thể nhận biết đó là con bạch tuộc tươi ngon. Còn những con bạch tuộc đã để lâu, ngâm nước thì phần bụng thường có màu trắng ngà.

+ Sự linh hoạt trong hoạt động của bạch tuộc: Những con bạch tuộc đang bơi hay bò lổm ngổm thì chắc chắn những con đó khỏe mạnh. Còn những con ít di chuyển hay không hoạt động thì thường là những con bạch tuộc đã để lâu.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm cách chọn bạch tuộc tươi ngon mong rằng sẽ là những mẹo hay để các bạn có thể bỏ túi mỗi khi lựa chọn mặt hàng hải sản bạch tuộc để có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn nhé!.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *