Cách bảo quản ngao lâu nhất bạn không nên bỏ qua

Cách bảo quản ngao lâu nhất như thế nào bạn biết không? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách bảo quản ngao lâu nhất bạn không nên bỏ qua

Thông thường thì khi mua ngao bạn sẽ sử dụng, chế biến ngao trong ngày vì để qua đêm ngao sẽ bị hỏng. Nhiều người không có điều kiện thường mua ngao về ngâm sạch và để ăn dần, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, gần nơi mua bán để làm điều đó. Bài toán đặt ra là bạn làm cách nào để bảo quản ngao tươi qua nhiều ngày.
Cách bảo quản ngao lâu nhất bạn không nên bỏ qua
Cách bảo quản ngao lâu nhất bạn không nên bỏ qua
Cách bảo quản ngao lâu như sau:
Đầu tiên thì bạn cần phải biết cách chọn mua ngao tươi sống 100% nhé! Bạn có thể lựa chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hay các chợ đầu mối bán rất sẵn giá cũng rẻ. Lựa chọn ngao mở miệng, không chọn ngao khép chặt miệng, nếu có thì cậy thử xem nếu ko cậy được thì rất có khả năng ngao đó đã bị chết.
Tuyệt đối không bảo quản ngao ở nơi có nhiệt độ cao và trong tủ lạnh. Ngao bỏ trong tủ lạnh sẽ bị ngạt và chết khiến cho chất lượng thịt ngao bị giảm ăn không ngon và khi bị đóng đá sẽ rất khó để rã đông.
Bạn bảo quản bằng cách ngâm ngao vào nước muối hoàn tan có độ mặn vừa phải trong khoảng 2, 3 tiếng rồi để ngao ra nơi mát mẻ, hơi ẩm một chút. Bằng cách này có thể bảo quản ngao trong thời gian rất lâu mà không sợ ngao chết.
Cách khác nếu như bạn dùng trong khoảng 1 tuần thì có thể ngâm ngao vào nước muối hòa tan vừa để ngao giữ được độ tươi ngon vừa để nao sạch cát hơn trong những lần sử dụng sau.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *