Cách bảo quản hàu tươi sống được lâu nhất

Cách bảo quản hàu tươi sống

Hàu sống là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo hướng dẫn cách bảo quản hàu tươi sống trước khi chế biến. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách bảo quản hàu tươi sống được lâu nhất

Hàu là một loại hải sản rất được ưa chuộng bởi vị ngọt của nó và thành phần dinh dưỡng của hàu. Bạn nên biết cách bảo quản hàu tươi sống để sử dụng tươi ngon nhất.

Cách bảo quản hàu tươi sống
Cách bảo quản hàu tươi sống

Đối với con hàu biển nguyên con thì chúng ta cho vào bể sục khí có nước biển, để dùng dần. Nếu không có bể sục, để khô, nơi thoáng mát: Nên sử dụng tươi sống trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận hàng. Từ ngày thứ hai trở đi, cho hàu vào tủ lạnh điều chỉnh ở nhiệt độ 0 – 6 độ C giữ được 4 – 5 ngày. Tuyệt đối không cho hàu sống tiếp xúc với nước ngọt.

Đối với hàu nguyên con rửa sạch thì nếu chưa ăn ngay, bạn để hàu vào hộp nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 1 – 2 ngày, bạn rửa sạch bằng nước sạch trước khi chế biến. Hoặc rửa sạch, cho vào ngăn đá có thể để được vài tuần, khi ăn, bạn bỏ ra ngoài để tan hết đá và chế biến.

Hàu cùng với những món ăn ngon được chế biến từ nó đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi gia đình. Những con hàu còn hương vị biển, béo ngậy và dai ngọt, ăn vào trong miệng thì quả là khơi dậy được hết xúc cảm, vị giác của bạn, quả là tuyệt với! Nếu mua quá nhiều về chưa kịp ăn thì hãy nhớ đến những cách bảo quản hàu tươi sống trên nhé.

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *