Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách? Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn

Hiện nay, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một phương pháp được hầu hết các gia đình sử dụng. Hải sản tươi sống nếu muốn dùng lâu cũng cần bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, do một số đặc tính riêng biệt nên để bảo quản hải sản trong tủ lạnh được đúng cách và giữ được chất dinh dưỡng bạn cần phải biết những phương pháp bảo quản cho từng loại hải sản riêng biệt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh:

1. Bảo quản cá biển

Bảo quản hải sản tươi sống như thế nào? Cá biển là loại hải sản không thể dùng ngay được mà phải sơ chế trước đó. Vì cá có rất nhiều phần ruột bên trong nhanh bị thối hỏng. Bạn phải lấy hết phần ruột bên trong cá ra ngoài, cạo vẩy(nếu cần). Sau đó rửa sạch bên ngoài và bên trong ruột cá. Nếu bạn dùng cho bữa sau thì có thể cho cá vào túi nilon và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn
Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn

Nếu muốn sử dụng cho những ngày sau lâu hơn thì bạn chắc chắn phải bảo quản trên ngắn đá. Hãy chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy, cho cá đã sạch vào trong hộp đó, đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng bạn chỉ cần mang cá xuống ngăn mát giã đông 1 đêm là có thể chế biến.

2. Bảo quản mực

Tương tự như cá, mực phải được lấy phần ruột ra ngoài trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi lấy sạch ruột bạn cũng rửa cạch tương tự cá và cho mực vào hộp đậy kín và bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra bạn cần giã đông và rửa lại một lần trước khi chế biến.

3. Bảo quản sò, ốc, ngao, hàu

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh như thế nào? Đây là những loại hải sản tươi có vỏ cứng bảo vệ. Khi bạn mua về hãy ngâm nước muối để chúng nhả hết đất bẩn ra ngoài. Sau đó rửa kỹ bằng nhiều nước khác nhau để sò, ốc, ngao, hàu được làm sạch hoàn toàn và giữ nguyên vỏ. Sau đó bạn có thể dùng túi nilon hoặc hộp đựng kín chúng lại và bảo quản trong ngăn đá.

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn
Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh đảm bảo an toàn

4. Bảo quản tôm

Các loại tôm biển hãy sơ chế trước khi bảo quản. Cắt hết phần râu, đuôi, hay phần đầu mà không dùng để ăn đi. Tôm tươi khác các loại hải sản khác ở chỗ là rất nhanh bị hỏng nên bạn cần cho một lượng nước vừa đủ và cho tôm vào hộp đựng. Đậy kín nắp lại và bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh.

5. Bảo quản cua biển

Những loại cua biển khi ăn đều sử dụng hết mọi bộ phận của cua nên bạn không cần bỏ bộ phận nào của cua đi trước khi bảo quản. Rửa sạch người cua, càng cua và cẳng cua sau đó để nguyên con, không làm gãy càng cua, đặt nguyên con cua vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra dùng bạn nên nhẹ tay cẩn thận để tránh gẫy càng cua. Chúc bạn luôn bảo quản hải sản tươi đúng cách.

Cách bảo quản hải sản trong tủ lạnh thật đơn giản phải không nào? CHúc các bạn áp dụng đúng cách!

Phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *